Images

สิ่งที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกบรรจุภัณฑ์

การเลือกบรรจุภัณฑ์ สำหรับการเลือก บรรจุภัณฑ์ ส่วนใหญ่แล้วทุกคนมักจะเลือกที่ราคาเหมาะสม และรูปลักษณ์เป็นหลัก จนมองข้ามปัจจัยอื่นๆ ที่อาจส่งผลกระทบต่อกระบวนการทำ Packaging, กระบวนการ ออกแบบบรรจุภัณฑ์, หรือออกแบบผลิตภัณฑ์ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าการจะเริ่มทำสินค้าซักตัว ต้องคำนึงถึงอะไรบ้าง พื้นผิวของบรรจุภัณฑ์ สำหรับท่านที่ทำจำนวนมากนั้นจะมีตัวเลือกมากกว่า เพราะว่าการทำบรรจุภัณฑ์จำนวนมากนั้น จะสามารถทำได้หลากหลาย เนื่องจากจำนวนขั้นต่ำถึงจุดที่หลายๆโรงงานกำหนดไว้อยู่แล้ว แต่สำหรับลูกค้าที่ทำจำนวนน้อยนั้น ควรจะคำนึงถึงพื้นผิวของบรรจุภัณฑ์ด้วย ซึ่งที่เหมาะสมที่สุดคือ บรรจุภัณฑ์ที่มีพื้นผิวเรียบ เพราะว่าการทำสติ๊กเกอร์ หรือฉลากสินค้าที่เป็นกระดาษนั้น จะเป็นงานที่สามารถทำจำนวนน้อยได้ระดับหนึ่ง และเหมาะสมกับผู้เริ่มต้นทำสินค้า และสามารถติดได้ดีที่สุดบนวัสดุผิวเรียบ เนื่องจากว่าสติ๊กเกอร์นั้นไม่ได้หดตัวตามรอยแยก ความโค้ง เว้า …

ทำฉลากสินค้า

ทำฉลากสินค้ากับทางเรานั้นดีอย่างไร

ทำฉลากสินค้ากับทางเรานั้นดีอย่างไร ทางร้านรับ ทำฉลากสินค้า ออกแบบพร้อมผลิตในที่เดียว พร้อมทั้งให้คำแนะนำที่เหมาะสมเกี่ยวกับฉลากและการใช้งานเพื่อให้ผลิตภัณฑ์ของลูกค้านั้นมีความโดดเด่นที่สุด บริการทำฉลากสินค้าในระดับมืออาชีพ สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้านั้นเป็นงานพิมพ์ขนาดเล็กและแน่นอนว่าไม่ใช่งานพิมพ์ลงกระดาษทั่วไป แต่เป็นสติ๊กเกอร์เนื้อต่างๆ ดังนั้นความรู้ความสามารถของผู้ทำนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญที่นอกจากจะทำให้ออกมาสวยงามแล้วนั้น การออกแบบที่ดีและถูกต้องตามหลักการพิมพ์จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้งานพิมพ์ออกมาดีเช่นกัน ตอบรับงานทุกระดับตั้งแต่ระดับเพิ่งเริ่มต้น เรามี Creative Designer ที่มีประสบการณ์เพื่อให้คำปรึกษา พร้อมทำงานที่ตอบโจทย์ลูกค้าได้ไม่ว่าท่านจะเพิ่งเริ่มต้น หรือว่าทำมาอย่างยาวนานแล้วก็ตาม พร้อมทั้งให้คำแนะนำในสิ่งที่เหมาะสมกับงบประมาณของลูกค้า งานพิมพ์สติ๊กเกอร์คุณภาพสูง สำหรับเรานั้นคุณภาพเป็นสิ่งสำคัญที่สุดที่เราต้องการจะให้กับลูกค้า เนื่องจากเราเข้าใจว่าธุรกิจที่ดีย่อมต้องมีปัจจัยอื่นๆที่ดีเช่นกัน ดังนั้นเราจึงใช้สติ๊กเกอร์เกรดเอเท่านั้น ประหยัดค่าใช้จ่าย เนื่องจากงานออกแบบของเรานั้นออกแบบตามระบบการพิมพ์ที่ลูกค้าต้องการ เทคนิคที่ใช้และข้อบังคับอื่นๆในการทำแบบที่เหมาะสมนั้นทำให้งานพิมพ์มีความคมชัด พร้อมทั้งให้คำแนะนำถึงสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า …

ข้อมูลที่ต้องเตรียมสำหรับการขอราคางาน

สำหรับงานออกแบบนั้นแต่ละงานจะมีความยากต่างกันไป ซึ่งทางเรานั้นตีราคางานตามรายละเอียดต่างๆ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการตีราคาจึงเป็นข้อมูลทั้งหมดที่ทางลูกค้าควรจะเตรียมไว้ก่อน ซึ่งจะมีดังนี้ ออกแบบโลโก้  สไตล์ของงาน  สำหรับโลโก้แต่ละแบบนั้นจะมีมูลค่าไม่เท่ากัน ดังนั้นสไตล์ของงานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการตีราคา ดังนั้นหากลูกค้าไม่ทราบว่าต้องการงานสไตล์ไหน ทางเราแนะนำว่า ลองหาภาพโลโก้ที่ท่านชอบใน Internet และส่งให้ทางเราดูเป็นตัวอย่าง ก็จะสามารถตีราคางานน้้นๆได้แม่นยำขึ้น ข้อมูลเกี่ยวกับความชอบส่วนตัว เช่น สี อักษร ภาพ หรืออื่นๆ ความหมายที่ต้องการสื่อ โลโก้นั้นสามารถสื่ออารมณ์ได้เช่นเดียวกับภาพต่างๆ หากลูกค้าต้องการโลโก้ที่สื่ออารมณ์หรือความหมายก็สามารถนำข้อมูลตรงนี้มาแจ้งได้เช่นกัน ออกแบบฉลากสินค้า ขนาดของชิ้นงาน หากลูกค้ามีขนาดสติ๊กเกอร์หรือฉลากสินค้าที่ต้องการสามารถแจ้งขนาดคร่าวๆมาได้ …

ความรู้และปัญหาที่เกี่ยวกับสีของงานพิมพ์

ปัญหานี้มักจะเกิดได้บ่อยกับทุกที่อยู่แล้วน่ะครับ ซึ่งแน่นอนว่าเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยความเข้าใจล้วนๆ ดังนั้นเรามาดูกันดีกว่าว่าเป็นอย่างไร สำหรับการออกแบบงานสิ่งพิมพ์นั้น ต้องใช้ประสบการณ์และความชำนาญ เนื่องจากเทคนิคการพิมพ์นั้นเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา และถ้าเราจะออกแบบสิ่งพิมพ์เราก็ต้องเข้าใจถึงกระบวนการพิมพ์เช่นกัน นั่นหมายความว่า นักออกแบบต้องศึกษาทั้งงานออกแบบ และงานพิมพ์ไปพร้อมๆกัน สำหรับเรื่องสีนั้นในหน้าจอคอมพิวเตอร์จะแสดงผลด้วยระบบแสง RGB แต่สำหรับงานพิมพ์นั้นไม่ได้มีแสงออกมาจากกระดาษ แต่เป็นการตกกระทบของแสงเท่านั้น ดังนั้นการเอาสีในหน้าจอมานั่งเทียบกับงานพิมพ์จึงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ครับ หากลูกค้าเคยพิมพ์งานจากที่อื่นอยู่ก่อนแล้ว และต้องการให้ทางเรานั้นพิมพ์ให้เหมือนกับแบบเดิม ตรงนี้เราคงต้องบอกว่าถ้าให้เหมือนเป๊ะๆ นั้น คงจะเป็นไปไม่ได้ เพราะว่าแต่ละร้านนั้นใช้วัสดุต่างกัน แน่นอนว่าหากงานพิมพ์ที่มีจำนวนมากๆ เราจะสามารถสั่งวัสดุมาเป็นพิเศษเพื่อรองรับตรงนั้นได้ แต่ถึงกระนั้นเครื่องพิมพ์นั้นก็มีหลายยี่ห้ออยู่ดี และเครื่องพิมพ์แต่ละยี่ห้อนั้นก็จะให้สีต่างกันเล็กน้อย หรือแม้กระทั่งเครื่องพิมพ์รุ่นเดียวกันก็ยังต่างกันเล็กน้อยเช่นกัน ดังนั้นการทำให้สีเหมือนกับที่อื่นนั้นคงจะเป็นไปไม่ได้แน่นอนครับ …

ทำสติ๊กเกอร์อย่างไร ให้ตอบโจทย์ทางการค้า

ทำฉลากสินค้าอย่างไรให้ตอบโจทย์? การทำฉลากสินค้าเป็นสื่อโฆษณาที่ดีในการสร้างการรับรู้ของบริโภคต่อสินค้าหรือแบรนด์ของเรา  ขึ้นอยู่กับว่าได้ถูกออกแบบมาแบบไหน การทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าที่ดีนั้นจะต้องส่งผลต่อเป้าหมายที่ผู้ทำต้องการ ลูกค้าควรจะรู้เป้าหมายของฉลาก ว่าต้องการให้คนรับรู้ถึงแบรนด์เราแบบไหน ต้องการโปรโมตอะไรในสติ๊กเกอร์ฉลากของเรา เพื่อที่จะสร้างจุดเด่นของงานออกแบบนั้นขึ้นมา ลูกค้าต้องการใช้สติ๊กเกอร์ฉลากแบบไหน ติดที่ไหน บรรจุภัณฑ์เป็นอย่างไร ขนาดเท่าไหร่ ข้อมูลตรงนี้จะส่งผลต่อการออกแบบ สีที่ต้องใช้ และการพิมพ์ลงสติ๊กเกอร์เนื้อต่างๆ ว่าจะออกมาตรงกับความต้องการหรือไม่ หากไม่มีข้อมูลตรงนี้ฉลากสินค้าของเราอาจจะไม่สามารถบรรลุเป้าหมายที่ต้องการได้ ก็เป็นได้ เราควรใช้สติ๊กเกอร์แบบไหน เนื่องจากงานพิมพ์สติ๊กเกอร์แต่ละแบบนั้น แน่นอนว่าใช้หมึกพิมพ์และกระดาษ ซึ่งเป็นสิ่งที่บอบบางมากๆ หากใช้ของที่ไม่มีคุณภาพ สติ๊กเกอร์ก็อาจจะขาด หลุด ร่อน ก็เป็นได้ เพราะก่อนสินค้าจะถึงมือลูกค้าก็จะต้องผ่านกระบวนการติด ขนส่ง …

ความสำคัญของฉลากสินค้า

ความสำคัญของฉลากสินค้า เนื่องจากธุรกิจ SME นั้น กำลังมาแรงในปัจจุบัน และมีสินค้ามากมายหลายแบบที่ออกมาใหม่ในแต่ละวัน การทำฉลากสินค้าและบรรจุภัณฑ์ จึงมีความสำคัญอย่างยิ่งกับการตลาดในปัจจุบัน ฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่า ว่าความสำคัญและประโยชน์ของบรรจุภัณฑ์นั้นมีอะไรบ้าง ความสำคัญและประโยชน์ของฉลากสินค้าและบรรจุภัณฑ์  อธิบายถึงลักษณะของผลิตภัณฑ์ และประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ  รวมถึงวิธีใช้ ข้อควรระวัง และข้อเสีย หรือวันที่ผลิต ฉะนั้นถ้าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าต้องการความมั่นใจสูง เช่น อาหาร ยา เครื่องสำอาง การเลือกบรรจุภัณฑ์ หรือ ฉลากที่สามารถระบุข้อมูลต่างๆได้พอสมควร จึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ …

FAQ

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยจากลูกค้า   Q : ทำไมต้องมีจำนวนการพิมพ์ขั้นต่ำ? A : เพราะงานพิมพ์ที่โรงพิมพ์นั้นไม่เหมือนการกดสั่งพิมพ์ที่บ้าน กว่าจะได้งานออกมาจะต้องจัดวาง layout เตรียมพิมพ์  พิมพ์งานตัวอย่างเพื่อตรวจดูสีและองค์ประกอบอื่นๆ ก่อนพิมพ์จริง และทุกๆ งานยังมีโอกาสที่จะเกิดปัญหา เช่น พิมพ์เสีย สีไม่ตรง และปัญหาอื่นๆ จิปาถะที่ตามมา ทุกที่จึงต้องกำหนดขั้นต่ำขึ้นมา เพื่อที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานพิมพ์ทั้งหมด Q : …

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับจาก N2NPrintwork

สิ่งที่ลูกค้าจะได้รับจากทางเรา  ความสวยงาม งานออกแบบของทางเรานั้นออกแบบโดย Creative Designer มืออาชีพ ที่ทำงานด้านสิ่งพิมพ์โดยเฉพาะและยึดหลักว่างานจะต้องมีความสวยงาม ดึงดูดความสนใจ เหมาะกับการนำไปใช้ มีประสิทธิภาพในการแข่งขัน ตรงความต้องการของตลาด และดึงดูดลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย จบทุกปัญหา การออกแบบสำหรับงานพิมพ์นั้น จะเป็นงานเฉพาะทางที่ต้องใช้ สี อักษร ภาพ และองค์ประกอบอื่นๆ เพื่อให้งานนั้นเหมาะกับการพิมพ์ที่สุด ซึ่งในปัจจุบันจะพบปัญหาทางด้านการพิมพ์เยอะมาก ซึ่งแน่นอนว่าลูกค้าส่วนใหญ่นั้นคิดว่าเป็นที่ระบบการพิมพ์หรือเครื่องพิมพ์ แต่ปัญหาที่พบเจอได้บ่อยจริงๆสำหรับโรงพิมพ์นั่นก็คือ อาร์ตเวิร์คที่มาจากผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในด้านสิ่งพิมพ์นั้นมีโอกาสสร้างปัญหาและส่งผลต่อชิ้นงานได้ แม้กระทั่งอาจทำให้พิมพ์ไม่ได้เลยก็เป็นได้ ดังนั้นการร่วมงานกับผู้ที่มีประสบการณ์นั้นย่อมส่งผลที่ดีกว่าในทุกๆด้านอย่างแน่นอน คุณภาพ ทางเราบริการลูกค้าด้วยเครื่องพิมพ์คุณภาพสูงและใช้วัสดุงานพิมพ์ที่เหมาะสมกับงานเท่านั้น …

ทำอย่างไรหากมีไฟล์สำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์หรือสิ่งพิมพ์อื่นอยู่แล้วและต้องการนำมาพิมพ์

การเตรียมไฟล์ให้พร้อมสำหรับพิมพ์สติ๊กเกอร์และสิ่งพิมพ์ สำหรับไฟล์ที่เหมาะกับงานพิมพ์ที่สุดนั้น จะเป็นไฟล์ .ai .tif .pdf ส่วนไฟล์ .psd .jpg (300dpi+) ก็สามารถพิมได้เช่นกัน ทั้งนี้ลูกค้าควร 1. ปรับขนาดไฟล์ตามขนาดที่ต้องการพิมพ์  เช่น ต้องการฉลากขนาด 5×5 ซม. ก็ควรปรับขนาดรูปให้เป็น 5×5 ซม. 2. ปรับสีเป็น CMYK งานพิมพ์นั้นใช้ระบบสี …

สติ๊กเกอร์

รู้จักกับสติ๊กเกอร์แบบต่างๆ ที่ทางร้านมีไว้บริการ

สติ๊กเกอร์ ที่ทางร้านมีไว้บริการ 1. สติ๊กเกอร์กระดาษ ฉีกขาดได้ (ถ้าเคลือบจะป้องกันการฉีกขาดได้)  ราคาถูก  นิยมใช้กันทั่วไปในฉลากสินค้าแทบทุกประเภทที่ไม่ต้องโดนน้ำหรือความชื้นตรงๆ  สติ๊กเกอร์กระดาษขาวมัน (Paper-Gloss) – เป็นเนื้อสติ๊กเกอร์ที่มีความมันเงา พิมพ์ออกมาแล้วมีสีสันสดใส สามารถใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความชื้นได้เล็กน้อย  สติ๊กเกอร์กระดาษขาวด้าน (Paper-Matt) – เนื้อสติ๊กเกอร์จะคล้ายเนื้อกระดาษปอนด์ พิมพ์ออกมาแล้วสีจะดรอปลงเล็กน้อย ดูเป็นแนวอาร์ต เหมาะกับฉลากสินค้าแนว Hand Made, Hand Draw หรือแนวรูปวาด 2. สติ๊กเกอร์กระดาษคราฟท์ – …