FAQ

คำถามที่พบบ่อย

คำถามที่พบบ่อยจากลูกค้า

 

Q : ทำไมต้องมีจำนวนการพิมพ์ขั้นต่ำ?
A : เพราะงานพิมพ์ที่โรงพิมพ์นั้นไม่เหมือนการกดสั่งพิมพ์ที่บ้าน กว่าจะได้งานออกมาจะต้องจัดวาง layout เตรียมพิมพ์  พิมพ์งานตัวอย่างเพื่อตรวจดูสีและองค์ประกอบอื่นๆ ก่อนพิมพ์จริง และทุกๆ งานยังมีโอกาสที่จะเกิดปัญหา เช่น พิมพ์เสีย สีไม่ตรง และปัญหาอื่นๆ จิปาถะที่ตามมา ทุกที่จึงต้องกำหนดขั้นต่ำขึ้นมา เพื่อที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวกับงานพิมพ์ทั้งหมด

Q : ทางร้านรับพิมพ์สติ๊กเกอร์ขั้นต่ำกี่ ตรม. และได้กี่ดวง
A : ทางเรานั้นรับพิมพ์ขั้นต่ำที่ 1 ตรม. ส่วนสติ๊กเกอร์จะได้กี่ดวงนั้นขึ้นอยู่กับขนาดอาร์ตเวิร์คของลูกค้า ซึ่งแน่นอนว่าหากยิ่งมีขนาดใหญ่ก็จะยิ่งแพงเพราะ จำนวนดวง/ตรม นั้นจะน้อยลง

Q : ใช้เวลาพิมพ์ทั้งหมดกี่วัน
A : งานพิมพ์จำนวนทั่วไปตามปกตินั้นสามารถจัดส่งให้ลูกค้าได้โดยใช้เวลาประมาณ 2-4 วัน ขึ้นอยู่กับคิวงานในขณะนั้น

Q : หากงานซีเรียสเรื่องสีต้องทำอย่างไร
A : ทางเราพิมพ์ระบบดิจิตอล โดยพิมพ์ทุกอย่างตามอาร์ตเวิร์คเป็นหลัก แม้กระทั่งสีทางร้านก็จะพิมพ์ตามรหัสสีในอาร์ตเวิร์คเท่านั้น (ซึ่งไม่สามารถอ้างอิงสีจากในจอคอมพิวเตอร์ได้) หากลูกค้าซีเรียสเรื่องสี สามารถส่งอาร์ตเวิร์คให้ทางร้านตีราคาสำหรับ Proof ได้ครับ

Q : ทำไมทางร้านถึงไม่รับ Proof Online
A : เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่จะ Proof งาน เฉพาะงานที่ซีเรียสมากๆเท่านั้น แต่การ Proof วิธีอื่นนั้นต้องแจ้งตามตรงว่าไม่ได้ช่วยอะไรและเป็นการเสียเวลาทั้งสองฝ่ายไปโดยเปล่าประโยชน์ ดังนั้นหากซีเรียสมากๆแล้วก็คงต้อง Proof กระดาษจริงเท่านั้นครับ

Q : ทำไมงานออกแบบแต่ละงานราคาไม่เท่ากัน?
A : เพราะความยากง่ายของแต่ละงาน เวลาที่ใช้ และรูปแบบ รวมถึงฝีมือที่ต้องใช้ และความถนัดของนักออกแบบแต่ละคนไม่เท่ากัน ซึ่งหากเป็นงานที่เราไม่ถนัดเราจะแจ้งให้ลูกค้าทราบก่อนเสมอ ดังนั้นจึงขอรบกวนให้ลูกค้าเตรียมข้อมูลต่างๆให้เรียบร้อย เพื่อที่ทางเราจะได้ตีราคาให้ได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

Q : ออกแบบพร้อมผลิตกับทางเรานั้นดีกว่าอย่างไร
A : สำหรับลูกค้าที่ออกแบบและผลิตกับทางร้านนั้น หากมีปัญหาเกิดขึ้นที่ขั้นตอนใดๆ เราจะสามารถแก้ไขให้ได้ทันที ต่างจากลูกค้าที่นำอาร์ตเวิร์คจากที่อื่นมา ซึ่งในบางส่วนนั้นเราจะไม่สามารถแก้ไขให้ได้ ทำให้ลูกค้าที่ออกแบบพร้อมผลิตกับทางร้านจะมีโอกาสได้งานที่สมบูรณ์มากกว่า

Q : ใช้เวลาออกแบบนานมั้ย
A : ตามปกติลูกค้าจะได้ดูแบบหลังจากตกลงทุกอย่างเสร็จเรียบร้อยประมาณ 7 วัน แต่ทั้งนี้ก็คงขึ้นอยู่กับคิวงานในขณะและความยากง่ายของแบบที่ลูกค้าต้องการ

 

error: Content is protected !!