ข้อมูลที่ต้องเตรียมสำหรับการขอราคางาน

สำหรับงานออกแบบนั้นแต่ละงานจะมีความยากต่างกันไป ซึ่งทางเรานั้นตีราคางานตามรายละเอียดต่างๆ ดังนั้นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการตีราคาจึงเป็นข้อมูลทั้งหมดที่ทางลูกค้าควรจะเตรียมไว้ก่อน ซึ่งจะมีดังนี้

ออกแบบโลโก้

 1.  สไตล์ของงาน  สำหรับโลโก้แต่ละแบบนั้นจะมีมูลค่าไม่เท่ากัน ดังนั้นสไตล์ของงานจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากในการตีราคา ดังนั้นหากลูกค้าไม่ทราบว่าต้องการงานสไตล์ไหน ทางเราแนะนำว่า ลองหาภาพโลโก้ที่ท่านชอบใน Internet และส่งให้ทางเราดูเป็นตัวอย่าง ก็จะสามารถตีราคางานน้้นๆได้แม่นยำขึ้น
 2. ข้อมูลเกี่ยวกับความชอบส่วนตัว เช่น สี อักษร ภาพ หรืออื่นๆ
 3. ความหมายที่ต้องการสื่อ โลโก้นั้นสามารถสื่ออารมณ์ได้เช่นเดียวกับภาพต่างๆ หากลูกค้าต้องการโลโก้ที่สื่ออารมณ์หรือความหมายก็สามารถนำข้อมูลตรงนี้มาแจ้งได้เช่นกัน

ออกแบบฉลากสินค้า

 1. ขนาดของชิ้นงาน หากลูกค้ามีขนาดสติ๊กเกอร์หรือฉลากสินค้าที่ต้องการสามารถแจ้งขนาดคร่าวๆมาได้ แต่หากลูกค้าไม่ทราบว่าจะใช้สติ๊กเกอร์ขนาดเท่าไหร่ ลูกค้าสามารถส่งรูปบรรจุภัณฑ์พร้อมวัดขนาดเป็น เซนติเมตร ให้กับทางเราได้เช่นกัน
 2. ข้อมูลต่างๆที่ต้องการใส่ ข้อมูลในการทำฉลากนั้นเป็นส่วนสำคัญที่สุด หากฉลากมีขนาดเล็กจะใส่ข้อมูลได้ไม่มาก แต่หากลูกค้าต้องการใส่รายละเอียดค่อนข้างมาก ทางเรารบกวนส่งข้อมูลที่เป็น Text ทั้งหมดที่ลูกค้าได้เตรียมไว้ เพื่อให้เราตีราคาได้สะดวกขึ้น
 3. การนำไปใช้ เนื่องจากว่าสติ๊กเกอร์แต่ละชนิดมีความเหมาะสมในการใช้งานต่างกันและพิมพ์ในระบบที่ต่างกัน ดังนั้นการออกแบบก็จะมีปัจจัยที่ต่างกันเช่นกันครับ
 4. จำนวนแบบที่ต้องการ หากสินค้าของลูกค้ามีหลายแบบและต้องการทำสติ๊กเกอร์หรือฉลากสินค้าให้ต่างกัน ลูกค้าสามารถแจ้งจำนวนแบบและส่วนที่ต้องการให้ต่างกันได้

ออกแบบสิ่งพิมพ์ทั่วไป

 1. จำนวนข้อมูล ลูกค้าควรส่งข้อมูลเป็นไฟล์ .DOC เพื่อให้ทางเราตีราคาได้สะดวกยิ่งขึ้น
 2. เอฟเฟคพิเศษ งานสิ่งพิมพ์ทั่วไปนั้นสามารถทำเอฟเฟคพิเศษต่างๆได้ค่อนข้างเยอะ และ artwork สำหรับเอฟเฟคนั้นๆก็จะใช้ต่างกันและความยากต่างกันไป
 3. จำนวนรูปที่ต้องจัดทำ สำหรับงานออกแบบสิ่งพิมพ์นั้นทุกรูปที่ลูกค้านำมาจะถูกปรับแต่งโดยดีไซเนอร์ของเราเพื่อให้เหมาะสมกับงานที่สุด ดังนั้นหากมีหลายรูปที่ถูกบังคับใช้ราคาก็จะต่างกันไป
 4. มีข้อมูลที่ต้องทำเป็นพิเศษเช่น Infographic หรืออื่นๆหรือเปล่า? 
error: Content is protected !!